Nói chuyện với Shop thời trang

Đế xoay người mẫu

“Mình đang kinh doanh sản phẩm thời trang quần áo, 2 shop bên cạnh mình cũng kinh doanh mặt hàng tương tự.

Khi mình vừa chưng hàng mới thì họ cũng chưng hàng mới.

Có cách nào giúp shop của mình nổi bật hơn không?

Mình đang thuê mặt bằng mặt tiền giá khá cao, mình hiện tại đang rất lo lắng vì khách hàng thì ít mà cạnh tranh thì nhiều”

Trước khi trả lời câu hỏi này bạn cho tôi hỏi câu này:

Ai xúi bạn mở cái shop thời trang này? Tại sao bạn quyết định mở shop thời trang?

Nếu câu trả lời của bạn kiểu như thế này

Là mình nghe quảng cáo trên mạng là….

Hay tui thấy tụi bạn nó nói là bán mặt hàng này …. nên….

Hay nhà có vốn và …nên làm thôi….

Tóm lại nếu nguyên nhân là do ai đó xúi bạn hay bạn tưởng nó dễ ăn mà mở shop thì bạn không cần nghe thêm câu trả lời phía sau chi cho mất thời gian – vì Bạn thuộc về 1 nơi khác, và có thể bạn đã chọn nhầm chổ! Cho nên không sớm thì muộn bạn cũng sẽ bị loại khỏi cuộc chơi mà thôi.

Kinh doanh là 1 công việc nhưng bản chất nó là 1 trò chơi.( Trò chơi chứ không phải trò tiêu khiển như xem 1 bộ phim hay xem 1 vở kịch)

Để tham gia 1 cuộc chơi: thứ nhất bạn phải thích trò chơi đó, bạn tự nguyện tham gia vào nó, cá cược vào nó, bạn am hiểu luật chơi đó, mỗi thử thách là 1 kinh nghiệm và trãy nghiệm của bạn thì bạn sẽ sớm hay muộn cũng sẽ dành chiến thắng trong cuộc chơi đó mà thôi. Nếu ngược lại thì kết quả cũng ngược lại.

Cho nên nếu bạn sinh ra mà sở trường và sứ mệnh là kinh doanh thời trang thì bạn hãy xem tiếp phần sau này nhé.( Bất kỳ lĩnh vực nào thì dù đó là sở trường nhưng trong đó vẫn có rất rất nhiều thử thách để bạn phải vượt qua trước khi hái quả – chứ không phải là sở trường thì không có cạnh tranh, không có thử thách)
Ở đây nếu bạn lựa chọn đúng ngành mình kinh doanh rồi thì bạn hãy xem tiếp nhé!

Trở lại câu hỏi của bạn: Mình đang kinh doanh sản phẩm thời trang quần áo, 2 shop bên cạnh mình cũng kinh doanh mặt hàng tương tự!

Chúc mừng bạn đã chọn mặt bằng khá tốt  và đông người qua lại nên mới có đến 3 shop thời trang cùng tồn tại.
“Buôn có bạn, bán có phường”- Phải hiểu câu này theo đúng ý nghĩa thật sự sâu xa của nó. Khi bạn đến Chợ Lớn (Quận 5) –hay 1 khu phố của người Hoa chuyên bán 1 nhóm mặt hàng nào đó – bạn sẽ nhận ra 1 điều là: họ rất vui vẽ hòa nhã với nhau và hầu như không cự cãi và sít mít lẫn nhau mà trái lại cùng hỗ trợ nhau – cho mượn hàng với nhau. Tức là khi mặt hàng này mình hết hoặc thiếu thì mượn hàng của shop bên cạnh để cho đơn hàng mình đủ và ngược lại.

NHư vậy là các bạn hàng với nhau nhưng không quá cạnh tranh mà còn hổ trợ nhau cùng phát triển – Bổ khuyết cho nhau, thành ra người bán và cả cái phường bán nhóm hàng đó thì đầy đủ không thiếu thứ chi, thỏa mãn được  mọi nhu cầu khách hàng và nhóm hàng. Nhờ vậy, phường đó càng thu hút nhiều khách hơn. Nên mỗi người sẽ có nhiều khách hơn!

Khách hàng của ai thì là của người đó, mời mộc nhưng không tranh giành.

Họ rất niềm nở và rất mời mộc trước cửa hiệu nhưng rất có nguyên tắc và không tranh giành khách – không chèo kéo khách mà họ chỉ mời và rồi sau đó để khách hàng tự chọn – tự ghé vào shop nào khách hàng muốn. Nếu khách hàng ghé vào shop bên cạnh – họ vẫn không cao có – không so sánh , vì duyên của ai người ấy hưởng.

Lời khuyên ở đây dành cho bạn là: “đừng xem 2 shop bên cạnh là đối thủ hãy xem họ là bạn hàng” cùng hổ trợ nhau phát triển, Hãy lan tỏa điều này đến 2 shop bên cạnh để cùng phát triển!

Tiếp câu hỏi: Khi mình vừa chưng hàng mới thì họ cũng chưng hàng mới.

Chưng hàng mới là 1 điều rất cần thiết để cho shop trở nên mới mẽ và thu hút. Bạn làm được điều đó thì shop bên cạnh cũng có quyền làm điều đó vì pháp luật không cấm.

Nhưng đừng biến việc chưng hàng mới thành cuộc chạy đua thời trang – sẽ rất tốn kém và tổn hại cho cả bạn và các bạn hàng bên cạnh.

Khi Mỹ ra tàu sân bay thì Nga ra tên lửa diệt tàu sân bay, Mỹ liền ra tên lửa đánh chặn tên lửa, ….

Và hậu quả của cuộc chiến tranh lạnh và  chạy đua vũ trang này là sự kiệt quệ về kinh tế cho cả 2 vì chỉ lo đổ tiền vào chạy đua vũ khí với nhau mà quên đi phát triển kinh tế riêng của mỗi quốc gia. Lợi dụng việc đó các nước khác có điều kiện âm thầm phát triển kinh tế và trở nên cường quốc như Đức, Nhật, Trung Quốc,…
Khi Nga và Mỹ nhận ra điều đó thì họ ký hiệp ước SALT, START và ngừng chạy đua vũ trang và quay về lo phát triển kinh tế của đất nước mình.

Bạn cũng vậy trưng bày sau cho đẹp và thu hút là được.
Mỗi shop sẽ có 1 thế mạnh riêng, 1 nguồn hàng riêng, 1 sở trường riêng trong 1 mặt hàng- trong 1 nhóm hàng nào đó – nên các shop thay vì cạnh tranh làm yếu nhau và triệt tiêu nhau – hãy thay đổi quan điểm để trở thành bạn của nhau và bổ khuyết cho nhau. (đại dương xanh)

Hãy tập trung vào hàng hóa nào bạn có thế mạnh nhất, các mặt hàng sở đoản bạn có thể mượn shop bên cạnh. Điều này giúp bạn tốn ít lượng vốn nhập hàng hơn, duy trì thế mạnh đúng chổ, nhường sở đoản cho Shop khác họ phát triển.

Đừng là 3 shop cạnh tranh nhau mà hãy trở thành phường thời trang thu hút nhiều khách hơn!

Bạn cho mình biết có cách nào giúp shop của mình nổi bật hơn không?

MỖI người đều có 1 thế mạnh, mỗi shop cũng sẽ có 1 thế mạnh, và nguồn hàng có lợi thế nào đó. Hãy thiết kế lại việc trưng bày shop theo ý tưởng cho phù hợp.

Cho nên muốn nổi bật hãy nổi bật ở sở trường của mình chứ đừng cố nổi bật ở mọi sở.
Hãy trưng bày các sản phẩm đẹp nhất và thế mạnh của bạn nhất.
Cách trưng bày như thế nào là thu hút nhất đây?
Bày trí sao cho bắt mắt thu hút đúng đối tượng, độ tuổi, giới tính, phong cách, gu…khách hàng tiềm năng là được. Có thể tạo cách trưng bày mới thu hút hơn càng tốt.
Siêu mẫu Manocanh thì ai cũng có, bật nhạc thu hút thì ai cũng làm nhưng cho Manocanh xoay thì là cách làm mới. Dù shop bên cạnh họ có làm rồi thì bạn làm vẫn nổi bật vì đây là cách trưng bày mới – tạo hiệu ứng truyền thông – mới lạ – cuốn hút ánh nhìn mọi người.
Bạn hãy xem ca sĩ nào nổi tiếng thì có chất giọng riêng- sở trường riêng mà thôi nhưng họ có đủ sự nổi tiếng, có đủ lượng Fan nhất định – đủ nhiều và đủ để họ sống tốt.
Còn người có thể ca được giống ca sĩ nổi tiếng thì chỉ là người có tài giả giọng thôi chứ không là ca sĩ nổi tiếng!

Phần cuối câu hỏi: Mình đang thuê mặt bằng mặt tiền giá khá cao, mình hiện tại đang rất lo lắng vì khách hàng thì ít mà cạnh tranh thì nhiều”

Hiện tại kinh doanh thời trang sự cạnh tranh không những từ shop mà còn từ các kênh phân phối khác như chợ truyền thống, sàn thương mại điện từ, mạng xã hội. Bạn cần chuyên nghiệp hơn hoặc phải đa năng hơn hay phải vừa chuyên nghiệp vừa đa năng để tồn tại và phát triển.

Bạn có thể vừa mở shop vừa kết hợp kinh doanh trên sàn và mạng xã hội đều được. Tất nhiên là việc đó cũng không phải dễ nhưng vẫn có cách – và có thể bạn sẽ dễ bỏ cuộc nếu nó không là sở trường và sứ mệnh của bạn. Do đó lúc đầu tôi mới hỏi bạn: ai xúi bạn mở shop thời trang – vì để chắc chắn rằng bạn lựa chọn đúng ngành hay chưa!

Thuê mặt bằng kinh doanh tốt để có lượng khách hàng mới và duy trì khách hàng cũ nói chung  là 1 việc làm cần thiết nhưng nó có phù hợp với điều kiện của bạn hay không thì bạn phải tự trả lời.
Bạn phải tự cân đối tài chính thu – chi và xem nguồn thu của bạn chính xác đến từ đâu. Từ mặt bằng, từ offline hay online, …
Mặt bằng kinh doanh là nơi để bạn gặp gỡ khách hàng và trưng bày hàng hóa, để khách hàng lựa chọn hàng hóa. Nếu bạn có lượng khách hàng ruột ổn định và quen thuộc có thể bạn chọn mặt bằng kinh doanh khác – có giá phù hợp hơn và nhắn với khách hàng về sự thay đổi địa điểm kinh doanh của mình và tất nhiên bạn sẽ phải có phương pháp Marketing, quảng cáo, tiếp cận khách hàng, bán hàng phù hợp với điều kiện mới.

Vài lời cùng bạn! Mong bạn có quyết định đúng đắn và sớm thành công trên con đường mình đã chọn!

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *